VITAMIN SHOP , วิตามิน และ อาหารเสริมVITAMINSHOP
                 Vitamin & Supplement FOR 0 TO 100 YEARS
 
ความรู้เรื่องวิตามิน

: แหล่งของไฟโตเอสโตรเจน

 

แหล่งของไฟโตเอสโตรเจน

          ข้อมูลปริมาณไฟโตเอสโตรเจนในอาหารเป็นข้อมูลที่ได้จากต่างประเทศทั้งหมด โดยแสดงค่าในรูปของไอโซเฟลโวน ซึ่งประกอบด้วยค่าของ genistein และ daidzein ในอาหารต่าง ๆ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นถั่วเหลืองและผลิตภัณฑ์ ข้อมูลของอาหารในต่างประเทศดังกล่าวซึ่งใกล้เคียงกับอาหารที่บริโภคในประเทศไทยแสดงไว้ในตารางที่ 9.2.3 โดยคิดเป็นปริมาณของไอโซเฟลโวน แต่ละชนิดต่อปริมาณอาหารที่ประกอบด้วยถั่วเหลืองซึ่งคิดเป็นโปรตีน 7 กรัม

ตารางที่ 9.2.3 ตัวอย่างปริมาณไอโซเฟลโวนในถั่วเหลืองและผลิตภัณฑ์ต่อปริมาณอาหารที่ประกอบด้วย

          ถั่วเหลืองซึ่งคิดเป็นโปรตีน 7 กรัม* ไม่พบในถั่วซนิดอื่นหรือพบน้อยมาก T ไม่มีข้อมูลปริมาณโปรตีน เปรียบเทืยบโดยใช้ข้อมูลของถั่วเหลืองเมล็ตแห้งสำหรับกลุ่มไอโซเฟลโวนอยด์  ซึ่งเป็นไฟโตเอสโตรเจนอีกชนิดหนึ่งซึ่งพบมากในผลิตภัณฑ์ถั่วเหลือง ดังแสดงไว้ในตารางที่ 9.2.4

ตารางที่ 9.2.4 ปริมาณ isoflavonoids ในผลึตภัณฑ์ลั่วเหลือง

 

* ดัดแปลงจาก USDA-1owa state University Database on  the isoflavone content of foods1999


หมวดความรู้:Phytoestrogens
 
รวม 333  บทความ : ลง 11/1/2555 15:13:08: แก้ไข : 10/16/2017 5:43:23 AMแก้ไขบทความแก้ไข