VITAMIN SHOP , วิตามิน และ อาหารเสริมVITAMINSHOP
                 Vitamin & Supplement FOR 0 TO 100 YEARS
 
ความรู้เรื่องวิตามิน

: เอกสารอ้างอิง ตารางแสดงคุณค่าทางโภชนาการของอาหารไทย

ตารางแสดงคุณค่าทางโภชนาการของอาหารไทย ซึ่งทาง www.Vitamin.co.th ได้นำตัวเลขมาแปลงให้อยู่ในรูปตารางฐานข้อมูล เพื่อง่ายต่อการค้นคว้า ศึกษาข้อมูลของประชาชน ผู้สนใจทั่วไป เนื้อหาที่ปรากฏในตารางฐานข้อมูลได้มาจากหนังสือ ชื่อ " ตารางแสดงคุณค่าทางโภชนาการของอาหารไทย " ซึ่งจัดทำโดย กองโภชนาการ กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข มีการวิเตราะห์สารอาหารต่างๆ โดยกลุ่มงานวิเคราะห์อาหารและโภชนาการ กองโภชนาการจุดประสงคในการจัดทำเพื่อ เป็นข้อมูลคุณค่า ทางอาหาร สำหรับนักโภชนาการ นักกำหนดอาหาร นักวิชาการ นักอุตสาหกรรมอาหาร นักศึกษา และ ประชาชนทั่วไป ใช้ในการคำนวณคุณค่าทางโภชนาการ การประเมินคุณภาพของอาหารและ การพัฒนา สูตรอาหาร หรือการกำหนดอาหารให้เหมาะสมกับกลุ่มบุคคลวัยต่างๆ หนังสือ " ตารางแสดงคุณค่าทางโภชนาการของอาหารไทย " ซึ่งนำมาเป็นข้อมูลนี้ ปรับปรุงเป็นครั้งที่ 3 โดยการเพิ่มสารอาหาร 3 ชนิด คือ โคเลสเตอรอล ไอโอดิน และ วิตามินอี ( แอลฟ่า - โทโคเฟอรอล ) 

     ทางทีมงาน Vitamin.co.th ขอขอบคุณ กองโภชนาการ 


หมวดความรู้:nutritive
 
รวม 333  บทความ : ลง 18/10/2554 7:31:29 : แก้ไข : 10/15/2017 9:25:04 PMแก้ไขบทความแก้ไข