VITAMIN SHOP , วิตามิน และ อาหารเสริมVITAMINSHOP
                 Vitamin & Supplement FOR 0 TO 100 YEARS
 
บทความวิตามินวิตามิน :: 333:: บทความ , แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกระทู้ ::14::กระทู้ ,สินค้า และ ริวิวสินค้าสินค้า & รีวิวสินค้า ( วิตามิน , สมุนไพร , อาหารเสริม ) ::552:: รายการ , ตรวจสอบอาหาร ::765 :: ชนิด , thaiherbสมุนไพร ::350 :: ชนิด

สารานุกรมวิตามิน
ปริมาณวิตามิน และ สารอาหารอื่นใน ::  ปลาสีเสียด, แห้ง  ( )
 ปลาสีเสียด, แห้ง :
1
 
2
 
3
 
4
 
5
 
 
 
 
คำบรรยายภาพ
 
คำบรรยายภาพ
 
คำบรรยายภาพ
 
คำบรรยายภาพ
 
คำบรรยายภาพ
คนดู : 678 : ครั้ง | คลิกที่ภาพเล็ก เพื่อขยายภาพได้ | แก้ไขข้อมูล
ความรู้เกี่ยวกับ ปลาสีเสียด, แห้ง  ( )
ชื่อ ::  ปลาสีเสียด, แห้ง  ( )

รายละเอียด

ปลาสีเสียด, แห้ง

 

ชื่อปลาเค็มสีเสียด
ส่วนผสม
1. เกลือหยาบ 15 กิโลกรัม
2. ปลาสีเสียดขนาด 20 - 30 ซม. 30 กิโลกรัม
3. น้ำล้างปลา
อุปกรณ์
1. ถังไม้ขนาดกว้าง 4 ฟุต สูง 4 ฟุต 1 ถัง หรือ ท่อบ่อซิเมนต์มีฝา ท้ายปิดมิดชิดใส่น้ำไม่รั่ว
2. แผงไม้ไผ่ขนาด 3.5 X 3.5 ฟุต 1 แผง
3. ก้อนหินน้ำหนัก 3 กิโลกรัม จำนวน 5 ก้อน
4. ผ้าพลาสติก 1 ผืน ขนาดใหญ่กว่าถัง
วิธีทำ
1. ล้างปลาให้สะอาด เอาไส้ออกทุกตัว
2. นำปลาที่ล้างสะอาดแล้ว ใส่ในถังไม้หรือท่อบ่อที่เตรียมไว้ ใส่ปลา 1 ชั้น โรยเกลือพอประมาณจึงใส่ปลาอีกชั้น สลับกันไปจนปลาหมดหรือเกือบเต็มถัง
3. ชั้นบนสุดโรยเกลือ
4. เอาแผงไม้ไผ่ทับปลาแล้วเอาก้อนหินทับไว้อีกชั้นหนึ่ง ป้องกันปลาลอย
5. เอาพลาสติกปิดปากถังไว้ และมัดเชือกไว้
6. แช่ไว้ 2 คืน
7. พอครบกำหนดนำปลามาล้างน้ำจืดให้สะอาด
8. นำปลาที่ล้างสะอาดแล้ว นำไปตากแดดที่แดดจัด 1 วัน ถ้าแดดไม่ดีอาจตากแดด 2 วัน จึงเก็บเพื่อจำหน่าย
ประโยชน์
เป็นกับข้าว ทอดให้ไฟแรงน้ำมันท่วมตัวปลา ให้หนังกรอบ จึงนำขึ้นโต๊ะอาหาร
รับประทานกับข้าวร้อนๆ จะมีกลิ่นหอมชวนรับประทาน เป็นที่ต้องการของประชาชน เป็นการหารายได้ที่ดีอีกวิธีหนึ่ง เป็นสินค้าส่งออกไปยังประเทศมาเลเซีย

 

ประกอบด้วยสารอาหารดังต่อไปนี้คือ »»

"--" คือ ไม่ได้ทำการวิเคราะห์ / tr.คือ trace / Mg คือ Milligrams / Ug คือ Microgram / G คือ กรัม / Kcal คือ Kilocalorie
วิตามินเอ ( Total VitaminA (RE) )
0   Ug / 100 G
เบต้า เคโรทีน ( Betacarotene )
0   Ug / 100 G
วิตามินอี ( VitaminE)
--   Mg / 100 G
วิตามินบี 1 ( Thiamin )
0.13   Mg / 100 G
วิตามินบี 2 ( Riboflavin )
0.14   Mg / 100 G
ไนอะซิน ( Niacin )
11.5   Mg / 100 G
วิตามินซี ( VitaminC )
--   Mg / 100 G
พลังงาน ( Energy )
176   KCAL / 100 G
น้ำ ( Water )
43.7   G / 100 G
โปรตีน ( Protein )
37.8   G / 100 G
ไขมัน ( Fat )
2.8   G / 100 G
คาร์โบไฮเดรต ( Carbohydrate )
0   G / 100 G
ใยอาหาร( กาก ) ( Crude/ Dietar )
--   G / 100 G
เถ้า ( Ash )
16   G / 100 G
แคลเซียม ( Calcium )
253   Mg / 100 G
ฟอสฟอรัส ( Phosporus )
407   Mg / 100 G
ธาตุเหล็ก ( Iron )
9   Mg / 100 G
( retinol )
0   Ug / 100 G
 

ไม่มี FACE BOOK แสดงความคิดเห็นที่นี่
 
 
Vitamin Encyclepedia
หนังสืออ้างอิง
การดำเนินการวิเคราะห์
การจัดกลุ่มอาหาร
การเก็บตัวอย่าง อาหาร
วิธีวิเคราะห์