VITAMIN SHOP , วิตามิน และ อาหารเสริมVITAMINSHOP
                 Vitamin & Supplement FOR 0 TO 100 YEARS
 
บทความวิตามินวิตามิน :: 333:: บทความ , แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกระทู้ ::14::กระทู้ ,สินค้า และ ริวิวสินค้าสินค้า & รีวิวสินค้า ( วิตามิน , สมุนไพร , อาหารเสริม ) ::552:: รายการ , ตรวจสอบอาหาร ::765 :: ชนิด , thaiherbสมุนไพร ::350 :: ชนิด

สารานุกรมวิตามิน
ปริมาณวิตามิน และ สารอาหารอื่นใน ::  วุ้นกะทิ, ใบเตย  ( )
 วุ้นกะทิ, ใบเตย :
1
 
2
 
3
 
4
 
5
 
 
 
 
คำบรรยายภาพ
 
คำบรรยายภาพ
 
คำบรรยายภาพ
 
คำบรรยายภาพ
 
คำบรรยายภาพ
คนดู : 678 : ครั้ง | คลิกที่ภาพเล็ก เพื่อขยายภาพได้ | แก้ไขข้อมูล
ความรู้เกี่ยวกับ วุ้นกะทิ, ใบเตย  ( )
ชื่อ ::  วุ้นกะทิ, ใบเตย  ( )

รายละเอียด

วุ้นกะทิ, ใบเตย

 

ส่วนผสม

วิธีการทำ

1.       วุ้นผง  1 ช้อนโต๊ะ

2.       น้ำตาลทราย  1 ถ้วย

3.       น้ำใบเตยคั้นข้น ๆ   1/2  ถ้วย

4.       น้ำ  2 1/2  ถ้วย

5.       พิมพ์รูปต่างๆ

1.       (วิธีทำตัววุ้น)ใส่น้ำ วุ้น ลงในกระทะทอง คนให้ทั่ว ตั้งไฟ เมื่อวุ้นละลาย ใส่น้ำตาล คนให้ละลาย ใส่น้ำใบเตย คนให้ทั่ว ยกลง

2.       (วิธีทำหน้ากะทิ)ใส่น้ำ วุ้นลงในกระทะทอง คนให้ทั่ว ตั้งไฟ เมื่อเือดและวุ้นละลาย   ใส่น้ำตาล หัวกะทิ เกลือ และใบเตย คนพอทั่ว ลดไฟ จนเริ่มเดือด ยกลง ตักใบเตยออก หยอดหน้ากะทิใส่พิมพ์ก่อนแล้วจึงหยอดวุ้นใบเตยตาม

ส่วนผสมหน้ากะทิ

กลเม็ดเคล็ดลับ

1.       วุ้นผง  1 ช้อนโต๊ะ

2.       หัวกะทิ (มะพร้าวขูดขาว 400 กรัม)       2    ถ้วย

3.       น้ำตาลทราย   2   ช้อนโต๊ะ

4.       เกลือป่น  1/2  ช้อนชา

5.       ใบเตยหั่นเป็นท่อนยาว 3-4 นิ้ว            5  ต้น

6.       น้ำ  1 ถ้วย

วิธีการต้มวุ้นให้ใสเป็นเงา ตั้งให้วุ้นละลายก่อนจึงใส่น้ำตาล เมื่อเดือดยกลง และเมื่อใส่น้ำตาลแล้วไม่ควรเคี่ยวนาน เพราะวุ้นจะข้นไม่ใส

อาจจะผสมสีต่าง ๆ ในส่วนผสมหน้ากะทิก็ได้ตามความต้องการ

 

ประกอบด้วยสารอาหารดังต่อไปนี้คือ »»

"--" คือ ไม่ได้ทำการวิเคราะห์ / tr.คือ trace / Mg คือ Milligrams / Ug คือ Microgram / G คือ กรัม / Kcal คือ Kilocalorie
วิตามินเอ ( Total VitaminA (RE) )
2   Ug / 100 G
เบต้า เคโรทีน ( Betacarotene )
10   Ug / 100 G
วิตามินอี ( VitaminE)
--   Mg / 100 G
วิตามินบี 1 ( Thiamin )
0   Mg / 100 G
วิตามินบี 2 ( Riboflavin )
0   Mg / 100 G
ไนอะซิน ( Niacin )
0.1   Mg / 100 G
วิตามินซี ( VitaminC )
--   Mg / 100 G
พลังงาน ( Energy )
133   KCAL / 100 G
น้ำ ( Water )
72.8   G / 100 G
โปรตีน ( Protein )
0.6   G / 100 G
ไขมัน ( Fat )
5.4   G / 100 G
คาร์โบไฮเดรต ( Carbohydrate )
20.5   G / 100 G
ใยอาหาร( กาก ) ( Crude/ Dietar )
0.0   G / 100 G
เถ้า ( Ash )
0.7   G / 100 G
แคลเซียม ( Calcium )
1   Mg / 100 G
ฟอสฟอรัส ( Phosporus )
18   Mg / 100 G
ธาตุเหล็ก ( Iron )
tr.   Mg / 100 G
( retinol )
--   Ug / 100 G
 

ไม่มี FACE BOOK แสดงความคิดเห็นที่นี่
 
 
Vitamin Encyclepedia
หนังสืออ้างอิง
การดำเนินการวิเคราะห์
การจัดกลุ่มอาหาร
การเก็บตัวอย่าง อาหาร
วิธีวิเคราะห์