VITAMIN SHOP , วิตามิน และ อาหารเสริมVITAMINSHOP
                 Vitamin & Supplement FOR 0 TO 100 YEARS
 
หน้าแรก > รวมบริษัท > บริษัท : บริษัท บอดี้เชพ คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป จำกัด

 
บริษัท บอดี้เชพ คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป จำกัด
ข้อมูลเบื้องต้น

บริษัท บอดี้เชพ คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป จำกัด ก่อตั้งเมื่อเดือนพฤษภาคม 2536
โดยนายแพทย์สุรพงษ์ และคุณปราณี สืบวงศ์ลี และดำเนินการจนถึงปัจจุบันรวมระยะเวลานานกว่า 17 ปี โดยคงความเป็นผู้นำเรื่องการดูแลผิวพรรณ ลดน้ำหนัก และกระชับสัดส่วนอย่างครบวงจร ฐานลูกค้าเดิมของบอดี้เชพจะเป็นกลุ่มลูกค้าที่มีปัญหาน้ำหนักเกินและอ้วน จนกระทั่งในปัจจุบัน คุณภูพงษ์ สืบวงศ์ลี กรรมการผู้จัดการบริษัทบอดี้เชพคนล่าสุด ซึ่งเป็นทายาทคนกลางของนายแพทย์สุรพงษ์ และคุณปราณี สืบวงศ์ลี ได้ชูคอนเซปต์ใหม่ที่ว่า "ทำไมต้องรอจนกว่าจะอ้วน มีส่วนเกินตรงไหน...เอาออกซะ ง่ายนิดเดียว" โดยได้ขยายเพิ่มกลุ่มลูกค้าจากเดิมให้มีมากยิ่งขึ้นเพราะปัญหาเรื่องสัดส่วน น้ำหนักเกิน และอ้วน ก็ล้วนส่งผลทั้งด้านบุคลิกภาพและสุขภาพ

บอดี้เชพสาขาแรกถือกำเนิดขึ้นโดยตั้งอยู่ที่ชั้นสอง ของ ศูนย์การแพทย์สุรพงษ์ บริเวณหน้าหมู่บ้านสีวลีซึ่งปัจจุบัน คือ คลินิกเวชกรรมแพทย์บุษยา ระยะแรกเป็นอาคารพาณิชย์ และได้มีการขยายสาขาอย่างต่อเนื่อง เพื่อรองรับ และให้บริการแก่ลูกค้าอย่างทั่วถึง โดยภายใน 6 เดือนหลังจากเปิดสาขาแรก บอดี้เชพสามารถขยายสาขาเพิ่มได้อีก 4 สาขา และสามารถขยายสาขาเฉลี่ยปีละ 2 สาขาอย่างต่อเนื่อง กระทั่งในปัจจุบันมีสาขาทั้งหมดรวม 28 สาขา ในกรุงเทพมหานครและต่างจังหวัด และยังมีแผนเปิดสาขาใหม่ในปี 2553 เพิ่มอีก 3 สาขา ได้แก่ เค-วิลเลจ เดอะมอลล์ท่าพระ และขอนแก่น เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคทั่วประเทศมากยิ่งขึ้น

บอดี้เชพชูจุดเด่นเรื่องการบริการที่เห็นความสำคัญของลูกค้าเป็นสำคัญ ผสานกับเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงจากทั่วทุกมุมโลก ทีมงามที่มีความรู้ ความชำนาญอย่างสูง จนทำให้บอดี้เชพครองใจผู้บริโภคและได้รับรางวัลต่างๆ มากมาย ได้รับรางวัล Super Brand ถึง 2 ปีซ้อนในปี 2548-2549 Consumer Choice Programme 2 ปีซ้อน ในปี 2550-2551 และได้รับรางวัล Trusted Brand จากผลสำรวจหนังสือหนังสือรีดเดอร์ไดเจสท์ ถึง 4 ปีซ้อน ในปี 2550-2553 ซึ่งรางวัลนี้ เป็นรางวัลที่ลูกค้าได้มอบความไว้วางใจมากที่สุดเป็นอันดับ 1 ในกลุ่มธุรกิจลดน้ำหนัก นอกจากนี้บอดี้เชพยังได้รับความไว้วางใจจากบุคคลที่มีชื่อเสียงในวงสังคมหลากหลายอาชีพ เช่น นักธุรกิจ ดารา นักแสดง สื่อมวลชน ปัจจุบันบอดี้เชพให้บริการลูกค้ามากกว่า 1 แสนคนและสามารถลดสัดส่วนได้มากกว่า 1 ล้านเซนติเมตร ทำให้ลูกค้าใหม่ส่วนใหญ่เกิดจากการบอกต่อของลูกค้าเก่า ซึ่งเป็นความภาคภูมิใจและเป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวางทั้งประเทศและภูมิภาคอาเซียน

 

1. เป็นผู้นำในเรื่องส่วนแบ่งการตลาดเป็นอันดับ 1
2. เป็นผู้นำทางด้านนวัตกรรม ริเริ่มบริการและผลิตภัณฑ์ใหม่ทางธุรกิจ
3. แสวงหาพันธมิตรต่างประเทศ เพื่อขยายสู่ระดับภูมิภาค

 

เป็นผู้นำในสายธุรกิจลดน้ำหนักในประเทศไทย ที่มีศักยภาพในการแข่งขันกับต่างชาติ และพร้อมขยายตัวสู่ภูมิภาคอาเซียน

สินค้าเกี่ยวกับ วิตามินและอาหารเสริมที่ ผลิตโดยบริษัท : บริษัท บอดี้เชพ คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป จำกัด
สินค้าอื่นที่ผลิตโดยบริษัทนี้ : 6 : รายการ
F-ZIP  30 เม็ด (เอฟ-ซิป) Body Shape3  30 เม็ด Body Shape1 30 เม็ด Body Shape Matcha Green Tea 10 ซอง Body Shape Coffee for Men 10 ซอง   (สำหรับผู้ชาย)
Body Shape บอดี้เชฟ 10 ซอง (สำหรับผู้หญิง)
 
ผลิตภัณฑ์ที่มีขายใน VitaminShop: